Tin hoạt động

Đà Nẵng, thông tin đến người dân 5 ứng dụng chặn cuộc gọi đe dọa, quấy rối, đòi nợ

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao – Công an TP Đà Nẵng vừa có thông tin khuyến cáo người dân các ứng dụng phổ biến để chặn các cuộc gọi đe dọa, quấy rối, đòi nợ, gây phiền hà trong cuộc sống, sinh hoạt

Các cuộc gọi mạo danh gây phiền hà, lo lắng, thậm chí là mất tiền cho người nghe
Hiện người dân rất phiền với các cuộc gọi lừa đảo, quấy rối

Call Control – Call Blocker: Ngoài việc ngăn chặn các cuộc gọi quấy rối, ứng dụng còn giúp lọc tin nhắn SMS lừa đảo. Người dùng có thể tìm kiếm danh tính, kích hoạt chế độ không làm phiền hoặc tạo danh sách đen để ngăn chặn các số điện thoại thường xuyên quấy rối.

Mr.Number – Caller ID & Spam: Đây là một trong những ứng dụng ngăn chặn thư rác phổ biến nhất trên Android. Khi khởi động ứng dụng, người dùng không cần thiết phải thiết lập thông số rườm rà bởi nó đã tạo sẵn một danh sách các số điện thoại quất rối do cộng đồng người dùng đóng góp.

TrueCaller: Có khá nhiều cách ngăn chặn theo cách thủ công, chặn trong danh bạ, chặn từ nhật ký cuộc gọi và chế độ nâng cao (ví dụ như chặn các số điện thoại có chứa dãy 456 ở cuối, ở đầu hoặc nằm giữa). Những cuộc gọi xuất phát từ các số điện thoại bị chặn sẽ tự động được từ chối.

Các cuộc gọi mạo danh gây phiền hà, lo lắng, thậm chí là mất tiền cho người nghe

Call Blocker – Blacklist: Ứng dụng này sẽ giúp người dùng ngăn chặn những cuộc gọi lừa đảo, nhá máy một lần và dụ dỗ người dùng gọi lại để trừ tiền. Mặc định tính năng Block one-ring phone scam đã được kích hoạt sẵn trong phần cài đặt.

Hiya: Spam Blocker & Caller ID: Khi có cuộc gọi đến, Hiya sẽ kiểm tra đây có phải là số quấy rối hay không. Ngoài ra, ứng dụng còn có khả năng phát hiện virus, phần mềm độc hại được đính kèm bên trong tin nhắn SMS.

Công Khanh – Báo Công an TP Đà Nẵng